Giải câu đố không những là 1 trong các những bề ngoài giải trí nhưng mà nó còn là cách để rèn luyện tài năng tư duy của bạn. Hãy thuộc Sách tuyệt 24h tìm hiểu những câu đố dân gian hay và thú vị nhất tất cả kèm đáp án trong bài viết dưới phía trên nhé!

*

Câu 1:Sông gì tên thường gọi chẳng to. Mà lại sao không bé dại chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 2:Ngả sống lưng cho trần thế ngồi. Rồi ra mang tiếng là bạn bất trung. Là gì?

Đáp án: chiếc phản

Câu 3:Một lòng khuya sớm siêng cần. Trách fan vô nghĩa, sao chê đần độn đần? Là gì?

Đáp án: nhỏ bò

Câu 4:Như lời ước hẹn đẹp nhất sao. Cuối đông thắm nở nghênh tiếp mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 5:Hoa gì nở white trên ao. Trông như sao mở, cánh xòe, nhẹ trôi?

Đáp án: Súng

Câu 6:Bánh tên hoa làm việc trên rừng. Sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 7:Bốn cây cột dừa. Nhị cây đinh sắc. Một chiếc đong đưa. Một chiếc ngúc ngoắc. Là con gì?

Đáp án: Voi

Câu 8:Sinh ra tên gọi đồng bằng. Vựa lúa lớn số 1 của miền bắc ta. Là làm việc đâu?

Đáp án: Đồng bởi Sông Hồng

Câu 9:Tuổi thơ nỗ lực vẻo sườn lưng trâu. Tay gắng ống sáo, đội đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em nhỏ nhắn chăn trâu

Câu 10:Trán em nở, khía cạnh em tròn. Tín đồ em vừa đẹp, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: phương diện trăng

Câu 11:Cây gì cuống lá rộng, to. Quả ngọt chín đỏ, hạt black no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 12:Hoa gì thắm thiết ngọt ngào. Tỏ lòng gan dạ trí tài một khi?

Đáp án: Cẩm chướng râu

Câu 13:Cây gì ko nhánh, thân suông. Bóng bịt mát rượi, mang lại đường ta ăn.

Bạn đang xem: Câu đố mẹo dân gian

Đáp án: Thốt nốt

Câu 14:Sinh ra tên gọi đồng bằng. Bao gồm thâu một cõi miền Tây nước nhà. Là đồng bởi nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 15:Trai Đà Lạt, cưới bà xã Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là quả gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 16:Vua nào chính trực anh hào. Đứng ra lãnh đạo trào lưu Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 17: Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban white nở hoa, thác gì?

Đáp án: phiên bản Giốc

Câu 18:Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua những chợ một vòng cho xong. Chợ gì hàng tiệm mênh mông. Bằng ai sao bảo bản thân to duy nhất vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 19:Bình Định xứ sở xa xôi. Vịnh nào bạn lại rủ nhau trở về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 20:Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ nhưng lại lại chỉ lo duy trì thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 21:Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là khía cạnh đất, thiếp đố đấng mày râu giống ai? Là gì?

Đáp án: rau củ sam.

Câu 22:Loẹt sứt như đuôi gà thiến. Lau láu thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn kiếm hoài. Tôi mất chúa nằm lặng lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: loại chổi.

Câu 23:Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong trắng, bao gồm đốm black trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 24:Vừa bằng đốt tay. Nắm lay bọng máu. Đến mùa tháng sáu. Nhỏ cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: quả sim.

Câu 25:Con gì sinh sống mũi mọc sừng. Mình mang áo liền kề khỏe không có ai bằng?

Đáp án: kia giác.

Câu 26:Cây to lớn lá nhỏ chiền chiền. Non ăn, già buôn bán lấy tiền cơ mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 27:Trên đầu nhóm sắc vua ban. Bên dưới thì yếm thắm, dây đá quý xum xoe. Thần linh đã call thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: con gà trống cúng.

Câu 28:Con gì tất cả đuôi, tất cả lông. Trẻ già trai gái phần nhiều cùng có theo. Là bé gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 29:Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là mẫu chi? Là gì?

Đáp án: loại cuốc.

Câu 30:Vốn nó thì ở rừng xanh. Đem về hạ bạn kết thành một đôi. Ra đường kẻ trước người sau. Về công ty thì ấp lấy nhau mà nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi quanh gánh.

Câu 31:Vật gì vào nắng dịu nhàng. Chiếu thẳng qua kẽ lá, chẳng làm cho lá rung?

Đáp án: Tia nắng

Câu 32:Hoa gì không nở ban ngày. Nửa đem khoe nhan sắc lại tốt chóng tàn?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu 33:Vải đen, vải vóc trắng, vải màu. Kim chỉ, trang bị vá, ngày dài đêm thâu? Là ai?

Đáp án: Thợ may

Câu 34:Em đây chẳng phân phối chẳng buôn. Sao lại bổ giá cho ảm đạm lòng em? Đó là gì?

Đáp án: Hoa mua

Câu 35:Ai từng theo chúa phá vây. Tấm gương trung liệt thời buổi này tôn thờ? Là ai?

Đáp án: Lê Lai

Câu 36:Cũng loại ngư thủy khác bỏ ra hơn. Da trơn thương hiệu lại ko trơn chút nào? Là nhỏ gì?

Đáp án: con cá nhám

Câu 37:Vụ xuân tính đến vụ mùa. Anh đi gieo ghép chờ thu hạt vàng? Là ai?

Đáp án: Nông dân

Câu 38:Một bè cánh cò trắng, rớt xuống ao sâu. Bị tiêu diệt đã hồi lâu, tín đồ ta new vớt? Đố bạn là gì?

Đáp án: Cháo hoa

Câu 39:Cây gì phân vân đường về. Hoa trên đôi mắt đất, đá quý vùi dưới sâu?

Đáp án: Cây lạc

Câu 40:Muốn cho nhà nhà tôi tàn. Để tôi mắc võng, nghênh ngang khắp nhà? Đố là nhỏ gì?

Đáp án: con nhện

Câu 41:Sừng sững nhưng đứng thân trời. ông chồng con không có chịu lời chửa hoang? Là cây gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu 42:Tám thằng dân vần khối đá tảng. Hai chồng xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: con cua

Câu 43: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 44:Nằm trên khu vực miền bắc nước ta. Vịnh nào rộng rãi biển đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 45: Cây ko bào mà lại trơn. Bông không sơn cơ mà đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 46:Nơi như thế nào thờ tổ phái nam Phương. Gồm non cổ tích gồm đền Hùng Vương?

Đáp án: Phú Thọ

Câu 47:Công thần vì rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 48:Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm quần áo rách rưới ngay. Thân thì hôi hám. Tuy vậy rất sợ băng phiến. Là bé gì?

Đáp án: Gián

Câu 49:Nơi làm sao thành quách dọc ngang. Xa sát nức tiếng gớm thành đế đô?

Đáp án: thừa Thiên Huế

Câu 50: vứt quan treo ấn tu tiên thuở nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 51:Sống trong nước lại biết bay. Chẳng phải ớt mà lại cay sè sè. Là con gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 52:Thân ta không mẹ, ko cha. Vốn không bọn họ hàng, trong nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: tầm gửi

Câu 53:Vuông vuông cửa đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào ko mũ thì tha. Thằng nào có mũ đem ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Xem thêm: Bỏ Điện Thoại Tao Xuống Hình Nền, Bỏ Máy Tao Xuống :3

Câu 54:Đố ai gian cực nhọc chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm hương thơm đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bè lũ Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 55:Có đầu nhưng mà chẳng gồm đuôi. Gồm một khúc thân cứng ruôi lại mềm. (Là mẫu gì?)

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 56:Hạt gieo cho tới tấp. Rãi phần lớn khắp ruộng đồng. Tuy nhiên hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác mừng thầm mọc xanh. (Là mẫu gì?)

Đáp án: phân tử mưa.

Câu 57: Thân em xưa ở lớp bụi tre. Ngày đông xếp lại mùa hè mở ra. (Là cái gì?)

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 58: Ăn trước và lại ăn thừa

Mỗi ngày nhị bữa sớm tối nhọc nhằn

Đáp án: bát đĩa

Câu 59:Đem thân đậy nắng mang lại đời. Rồi ra mang tiếng là bạn chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành bịt cửa.

Câu 60:Cái gì luôn luôn đi mang đến mà không bao giờ đến nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 61:Con gì tết đến. Cất cánh lượn mặt hàng đàn. đánh tiếng xuân sang. Đã về rồi đó? Là nhỏ gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 62:Củ tròn rất nhiều nhánh. Khoác áo bạc bẽo quanh thân. Rau xào mà bao gồm nó. Hương thơm thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 63:Bốn cột một kèo. Chông chênh hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 64:Sông gì thêm sắc, học trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: tởm Thầy

Câu 65:Nơi nào bao la hương sen. Thân mùa hoa, bác Hồ ta xin chào đời?

Đáp án: buôn bản Sen

Câu 66:Thác gì cặp đôi bạn trẻ tâm giao. Bao năm thân thiện nay đành phân tách ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu 67:Chúm chím song cánh hồng đào. Khi vui nở nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 68:Cái gì người mua biết, người buôn bán biết, tín đồ xài không bao giờ biết?

Đáp án: quan lại tài

Câu 69:Nơi làm sao giữa chốn đô thành. Chưng vì dân, nước, lên tàu bôn ba? Là vị trí nào?

Đáp án: Bến nhà Rồng

Câu 70:Đông du khởi xướng, bôn ba những ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 71:Nếu mà đem thả. Bay ngay lên trời. Tham dự cuộc vui. Biết đưa thư đấy! Là con gì?

Đáp án: Chim tình nhân câu

Câu 72:Một sông chín ngọn rồng thiêng. Thông thường nguồn, thông thường cội Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 73:Hằng Hà sa số. Khi có khi không. Nhấp nha nhấp nháy. Như thể kim cương? Là tải gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 74:Mười lăm, mười sáu tốt bông. Đến tía mươi tuổi, không ck chết queo. Đố là chiếc gì?

Đáp án: mặt trăng

Câu 75:Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 76:Con gì há miệng khóc tu. Ăn chay mãn kiếp cũng tu ko thành. Là nhỏ gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 77:1 trăm tấm ván. 1 vạn thằng quân. Thằng nào tháo trần. Thì lăn xuống hố. Thằng nào đóng khố. Thì ở trên bờ. Là có tác dụng gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 78:Tính tình đáo để. Phá phách siêu ghê. Chỉ siêng một nghề. Truyền với dịch hạch. Là con gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 79:Dẹt dẹt, tròn tròn. Hanh khô ướt dẻo. Mặc dù có tí tẹo. Cũng hotline rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Câu 80:Ði thì nạp năng lượng trước ngồi trên. Về thì nem nép đứng bên xó hè. Là gì?

Đáp án: chiếc nón.

Câu 81:Vừa bởi cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Lấy chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng mặt trăng.

Câu 82:Mặt gì phẳng phiu thênh thang. Người đi muôn lối, dọc ngang phố phường?

Đáp án: khía cạnh đất

Câu 83:Ở đâu gồm suối đãi vàng. Tất cả hồ ba Bể, có phái nữ áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 84:Tên em nghe tưởng trà xanh. Thật ra em với bưởi bòng chúng ta chung. Là trái gì?

Đáp án: bòng thanh trà

Câu 85:Thân thì nhỏ xíu nhỏ. Bụng gồm ngọn đèn. Tỏa sáng sủa về đêm. đều hôm tối mịt. Là bé gì?

Đáp án: Đom đóm

Câu 86:Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Giúp trẻ chữ nghĩa, học tập nên danh. Là gì?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 87:Con gì mà người ta nhà chim. Dáng đi lạch bạch, đầu thì ngấc cao. Bụng white color xóa sườn lưng đen. Cánh lại ngắn ngủi, mỏ dài vàng hoe?

Đáp án: Chim cánh cụt

Câu 88:Sông gì nức tiếng giàu sang. Ghe tàu tấp nập, đầy khoang cá về?

Đáp án: Tiền

Câu 89:Ai trở về viếng thăm đất quê em. Hình cong chữ S nhì đầu phình ra. Dọc dài một dãy Trường Sơn. Ngược phái nam Minh Hải, Hà Giang Bắc về?

Đáp án: Việt Nam

Câu 90:Trồng cây ai lại trồng người. Trồng cây tận hưởng quả, trồng fan hưởng danh?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 91:Sừng sững nhưng mà đứng giữa trời. Trời xô không đổ, trời mời không đi? Là gì?

Đáp án: phương diện trời

Câu 92:Núi tức thời tiếp núi bao la. Đỉnh cao chót vót giữa trời nước ta. Đố là núi gì?

Đáp án: Hoàng Liên Sơn

Câu 93:Ở đâu bao gồm cảng bên Rồng. Tất cả nhà lưu giữ niệm, gồm dòng sông xanh?

Đáp án: tp Hồ Chí Minh

Câu 94:Sông nào sáng năng lượng điện lung linh. Gồm bến nhà Rồng, tàu kéo ngược xuôi.

Đáp án: sài Gòn

Câu 95:Xanh cây, xanh lá, xanh trời. Núi gì dấy nghĩa mười năm khử thù?

Đáp án: Lam Sơn

Câu 96:Nơi nào tiếng bác kính yêu. Tuyên ngôn độc lập, thân ngày đầu thu?

Đáp án: quảng trường Ba Đình

Câu 97:Mênh mông biển nước sản phẩm hàng. Vịnh nào thêm dung nhan cho phái mạnh gà ri?

Đáp án: Phan Rí

Câu 98:Sông như thế nào nổi sóng bạc đãi đầu. Cha phen cọc mộc đâm tàu giặc tan?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 99:Cây xanh nhưng trồng đậu xanh. Trồng đậu, trồng hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?